ฟิลเลอร์ Restylane เป็นสารเติมเต็มประเภทไฮยาลูรอนิค ซึ่งทำหน้าที่เติมเต็มริ้วรอย ร่องลึก ร่องตื้นบนผิวหน้าและตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย เพื่อให้เนื้อเยื่อที่ขาดหายไปกลับมามีชั้นผิวที่เต่งตึง เปล่งปลั่ง ผิวกระชับอิ่มฟูมากขึ้น โดยฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane เป็นฟิลเลอร์แบรนด์คุณภาพ นำเข้าจากสวีเดน ซึ่งได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในคลินิกและสถาบันเสริมความงามชั้นนำ เพราะถือเป็นฟิลเลอร์ที่ให้ผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยมกับคนไข้ทุกราย รับประกันความปลอดภัยจากการรับรองตามมาตรฐานองค์การอาหารและยา เมื่อใช้ฉีดลงบนผิวหน้าหรือตามส่วนต่างๆ ของร่างกายแล้ว ก็จะคงสภาพเอาไว้ได้ยาวนานกว่าฟิลเลอร์ยี่ห้ออื่นๆ อีกทั้งยังไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้หรือการระคายเคืองอีกด้วย

ฟิลเลอร์ Restylane

ฟิลเลอร์ Restylane ดีอย่างไร มีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง

เนื่องจากฟิลเลอร์ Restylane เป็นฟิลเลอร์ที่มีราคาสูง การนำมาใช้ฉีดบนผิวหน้าจึงมีประสิทธิภาพกว่าฟิลเลอร์ราคาถูกในท้องตลาดทั่วไป หากถามว่าดีหรือไม่ ตอบได้เต็มปากเลยว่าฟิลเลอร์ยี่ห้อนี้ ถือเป็นหนึ่งในฟิลเลอร์ที่มีคุณภาพดีมาก เพราะสามารถเติมเต็มเนื้อเยื่อที่ขาดหายในชั้นผิวได้หลายจุด ไม่ว่าจะเป็นร่องแก้ม, ร่องใต้ตา, ขมับ, มุมปาก, หางตา ตลอดจนช่วยเสริมความเอิบอิ่มบนใบหน้าในส่วนต่างๆ ได้มากยิ่งขึ้น เช่น บริเวณแก้ม, โหนกแก้ม, ริมฝีปาก หรือใช้ในการปรับรูปทรงจมูกให้สวยงาม

ฟิลเลอร์ Restylane ดีไหม ? ฟิลเลอร์ Restylane เป็นฟิลเลอร์ที่ได้รับการยอมรับจากวงการเสริมความงามทั่วไป เพราะถูกนำไปใช้อย่างแพร่หลายกว่า 6 ล้านคลินิกทั่วโลก ซึ่งถือเป็นฟิลเลอร์ที่มีความปลอดภัยสูง อีกทั้งยังได้รับ FDA จากสหรัฐอเมริกาและ CE Marks จากยุโรป ทำให้ฟิลเลอร์ยี่ห้อนี้จัดเป็นฟิลเลอร์ที่มีประสิทธิภาพในการใช้เติมเต็มผิวหน้า และผิวกายของคนไข้ในทุกช่วงวัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ฟิลเลอร์ Restylane ดีไหม

ฟิลเลอร์ Restylane มีกี่แบบ อะไรบ้าง แต่ละแบบอยู่ได้กี่เดือน

ฟิลเลอร์ Restylane ที่ได้รับความนิยมในวงการเสริมความงามทั่วโลก ถูกแบ่งออกเป็น 3 แบบใหญ่ๆ ด้วยกัน ซึ่งแต่ละแบบก็มีคุณสมบัติเติมเต็มชั้นผิวที่แตกต่างกันออกไป และยังมีระยะเวลาในการคงสภาพภายใต้ชั้นผิวที่แตกต่างกันด้วย

1.ฟิลเลอร์ Restylane Touch

ฟิลเลอร์รุ่นนี้เหมาะสำหรับการใช้เติมเต็มริ้วรอยร่องตื้น บริเวณหน้าผาก หางตา รอบปาก ไม่เหมาะสำหรับการนำไปเติมเต็มชั้นผิวที่เป็นลักษณะร่องลึก โดยสามารถคงสภาพอยู่ได้ยาวนาน 6 เดือน

2.ฟิลเลอร์ Restylane

เหมาะสำหรับการนำไปใช้เติมเต็มริ้วรอยระหว่างคิ้ว ร่องแก้ม รอยแผลเป็นหลุมจากสิว หรือริ้วรอยเล็กๆ บริเวณต่างๆ สามารถอยู่ได้ยาวนาน 6 – 12 เดือน

3.ฟิลเลอร์ Restylane Perlane

ใช้สำหรับเติมร่องแก้มที่ลึกมาก หรือนำไปฉีดเสริมดั้งจมูก เสริมโหนกแก้ม หน้าผาก ให้มีความเด่นชัดมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับคนไข้ที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไป โดยราคาจะสูงกว่า Restylane รุ่นอื่นๆ เพราะรุ่นนี้ฉีดแล้วสามารถอยู่ได้ยาวนานมากที่สุดถึง 18 เดือนเลยทีเดียว

การฉีดฟิลเลอร์ที่เหมาะสมนั้น ไม่ว่าจะฉีด Restylane รุ่นใดก็ตาม ควรฉีด 2 ครั้งแรกให้ห่างกันอย่างน้อย 1 เดือน เพื่อให้ประสิทธิภาพของฟิลเลอร์ออกฤทธิ์ต่อเนื่องได้อย่างเต็มที่ หลังจากนั้นควรหมั่นกลับมาเติมฟิลเลอร์ทุก 6 เดือนหรือตามระยะเวลาที่แพทย์แนะนำ

ฟิลเลอร์ Restylane อยู่ได้กี่เดือน

ฟิลเลอร์ Restylane ราคาแพงไหม

ฟิลเลอร์ Restylane ราคา แต่ละรุ่นนั้นมีความแตกต่างกัน โดยฟิลเลอร์ที่มีราคาสูงมากที่สุดคือ Restylane Perlane ซึ่งราคาเฉลี่ยของรุ่นนี้จะอยู่ที่ประมาณ 11,000 บาทต่อ CC ส่วนราคาของ Restylane ปกติสำหรับฉีดเติมเต็มริ้วรอยทั่วไปอยู่ได้นานสุด 12 เดือน โดยราคาจะอยู่ราวๆ CC ละ 9,900 บาท ทั้งนี้ราคาของฟิลเลอร์ในแต่ละคลินิกนั้นอาจจะมีความแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นหรือเทคนิคในการฉีดของแพทย์

คนไข้จึงควรศึกษารายละเอียดของราคาและโปรโมชั่นของคลินิกแต่ละแห่งก่อนฉีดฟิลเลอร์ทุกครั้ง เพื่อให้เกิดความคุ้มค่าในการฉีดมากที่สุด และจำเป็นต้องปรึกษาแพทย์ก่อนทำการฉีดเพื่อให้แพทย์สามารถประเมินได้ว่า ปัญหาสภาพผิวหน้าของคุณนั้นควรใช้ปริมาณฟิลเลอร์ Restylane ด้วยจำนวน CC เท่าใด และใช้ฉีดตำแหน่งใดบ้าง ซึ่งจะทำให้คนไข้สามารถกำหนดงบประมาณในการฉีดฟิลเลอร์แต่ละครั้งได้ง่ายยิ่งขึ้น

ฟิลเลอร์ Restylane ราคาแพงไหม

ฟิลเลอร์ Restylane มี อย.ไทย จริงหรือไม่

ฟิลเลอร์ Restylane ถือเป็นฟิลเลอร์ตัวแรกที่ได้รับการอนุญาตจาก FDA หรือองค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา (Food and Drug Administration) ให้สามารถนำไปฉีดบริเวณส่วนต่างๆ ของร่างกายนอกเหนือจากใบหน้าได้ ดังนั้น Restylane จึงถือเป็นฟิลเลอร์ที่มีความปลอดภัยในการนำมาฉีดมากที่สุด

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ควรฉีดโดยอยู่ภายใต้ความดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์เฉพาะทางในการฉีดฟิลเลอร์เท่านั้น เพื่อให้การรักษาเป็นไปตามที่คนไข้คาดหวังไว้ และคนไข้จำเป็นต้องเช็คให้ชัวร์ก่อนทุกครั้งว่าฟิลเลอร์ Restylane ที่คลินิกหรือสถาบันเสริมความงามนั้นๆ นำมาฉีดเป็นของแท้ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยต่อตัวคุณเองมากที่สุด เนื่องจากในปัจจุบันมีฟิลเลอร์ Restylane ของปลอมแพร่หลาย คนไข้ที่ไม่ได้ทำการเช็คผลิตภัณฑ์ก่อนทำการรักษา อาจจะเสียรู้ จนทำให้เกิดผลข้างเคียงอย่างไม่คาดคิดตามมา ซึ่งจะส่งผลทำให้เสียเงินค่ารักษาโดยเปล่าประโยชน์

ฟิลเลอร์ Restylane มี อย.ไทย จริงหรือไม่

Filler Restylane ของแท้ดูยังไง

วิธีเช็คว่าฟิลเลอร์ Restylane ที่คลินิกแต่ละแห่งนำมาฉีดนั้น เป็นของแท้หรือไม่ สามารถทำได้ง่ายๆ ดังนี้

 1. ฟิลเลอร์ Restylane ของแท้จะมีรอยปรุสำหรับเปิดกล่อง
 2. ฟิลเลอร์ Restylane ของแท้จะมีป้ายกำกับภาษาไทยบริเวณข้างกล่อง และภายในกล่องจะมีเอกสารกำกับภาษาไทย
 3. ฟิลเลอร์ Restylane ของแท้ มีสติ๊กเกอร์โฮโลแกรม Restylane Galderma แปะอยู่บนกล่องชัดเจน
 4. ฟิลเลอร์ Restylane ของแท้จะมีเลข Lot ที่ตรงกันทั้งสองจุด นั่นก็คือ เลข Lot บริเวณข้างกล่องและเลข Lot บริเวณตัวหลอด ซึ่งคนไข้สามารถนำเลข Lot ดังกล่าวไปสอบถามว่าเป็นของแท้หรือไม่ที่ศูนย์บริการลูกค้าของบริษัท Galderma เบอร์โทร 02-023-1800 ต่อ 402
 5. ฟิลเลอร์ Restylane ของแท้จะมีราคาที่เป็นมาตรฐาน หากมีราคาถูกมากเกินไป ให้สันนิษฐานเอาไว้เลยว่า อาจจะเป็นฟิลเลอร์ปลอมที่ลอกเลียนแบบผลิตภัณฑ์

เพื่อความปลอดภัยในการฉีดฟิลเลอร์ คนไข้สามารถแจ้งความจำนงกับทางคลินิกในการขอเช็คและตรวจสอบผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์ Restylane ตามตำแหน่งต่างๆ ดังที่กล่าวมานี้ได้ จะทำให้คนไข้เกิดความสบายใจในการเข้ารับการรักษามากยิ่งขึ้น อีกทั้งการฉีดด้วยฟิลเลอร์ Restylane ของแท้ก็จะทำให้คนไข้เห็นผลลัพธ์ของการรักษาที่น่าประทับใจมากกว่าการใช้ฟิลเลอร์ปลอมอย่างแน่นอน

Filler Restylane ของแท้ดูยังไง

ข้อห้ามและข้อควรรู้ในการฉีดฟิลเลอร์ Restylane

สำหรับข้อห้ามที่คนไข้จำเป็นต้องศึกษาก่อนทำการฉีดฟิลเลอร์ Restylane มีดังต่อไปนี้

 • ผู้ที่เคยฉีดฟิลเลอร์มาก่อนแล้ว ควรเว้นระยะห่างอย่างน้อย 6 เดือน จึงค่อยกลับมาฉีดฟิลเลอร์อีกครั้ง
 • ผู้ที่เคยผ่านการทำทรีทเมนต์ใบหน้าด้วยการลอกผิว ควรเว้นระยะห่างอย่างน้อย 6 เดือน ก่อนทำการฉีดฟิลเลอร์
 • ผู้ที่เคยผ่านการลอกผิวหน้าด้วยสารเคมี ควรเว้นระยะห่างก่อนฉีดฟิลเลอร์อย่างน้อย 6 เดือน
 • ผู้ที่มีประวัติรับประทานยาแก้สิว Roaccutane ควรเว้นระยะห่างก่อนฉีดฟิลเลอร์อย่าง 6 เดือน
 • ผู้ที่มีประวัติแพ้ฟิลเลอร์ ไม่ควรทำการฉีดฟิลเลอร์ไม่ว่าในกรณีใดๆ
 • ผู้ที่อยู่ในระหว่างตั้งครรภ์ หรืออยู่ระหว่างการให้นมบุตร ไม่ควรฉีดฟิลเลอร์
 • ผู้ที่อยู่ในช่วงรับประทานยาประเภทห้ามเลือดแข็งตัว เช่น แอสไพริน,วิตามินอี, น้ำมันปลา, เมล็ดแปะก๊วย ไม่ควรฉีดฟิลเลอร์ในขณะที่กำลังรับประทานยา ควรเว้นระยะห่างอย่างน้อย 2-3 วันก่อนทำการฉีดฟิลเลอร์ เพื่อป้องกันอาการเลือดไหลไม่หยุด
 • ผู้ที่มีปัญหาทางจิตไม่ควรเข้ารับการฉีดฟิลเลอร์

ข้อห้ามและข้อควรรู้ในการฉีดฟิลเลอร์ Restylane

ข้อควรปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์ Restylane

การดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ Restylane ให้เหมาะสมนั้น ถือเป็นเรื่องสำคัญที่คนไข้ควรปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด เพื่อให้สารฟิลเลอร์คงสภาพอยู่ในชั้นผิวตามตำแหน่งบริเวณที่ฉีดได้ยาวนานมากขึ้น ทำให้ผลลัพธ์หลังรักษาออกมาตรงใจคนไข้มากที่สุด ดังนั้น ผู้ที่เข้ารับการฉีดฟิลเลอร์ควรปฏิบัติตัวหลังจากฉีด ดังต่อไปนี้

 1. หลีกเลี่ยงการสัมผัสถูกความร้อนจากแสงแดด ไดร์เป่าผม การอาบน้ำอุ่น หรือการอยู่ในสถานที่ที่มีอุณหภูมิสูงๆ เช่น ห้องอบไอน้ำ, ห้องซาวน่า
 2. ควรประคบเย็นอยู่เสมอบริเวณตำแหน่งที่ทำการฉีดฟิลเลอร์เพื่อให้สารฟิลเลอร์กระจายตัวอย่างเหมาะสม วิธีนี้จะช่วยให้ฟิลเลอร์คงสภาพอยู่ภายใต้ชั้นผิวได้ยาวนานยิ่งขึ้น
 3. ดื่มน้ำมากๆ อย่างน้อยวันละ 8 แก้วจะช่วยให้ฟิลเลอร์อยู่ได้ยาวนานขึ้น
 4. งดออกกำลังกายหนักๆ ในช่วง 2 วันแรกหลังจากฉีดฟิลเลอร์ เพราะร่างกายจะเกิดความร้อน ส่งผลให้ฟิลเลอร์ที่ฉีดในบริเวณต่างๆ เสียรูปทรงได้
 5. หลีกเลี่ยงการสัมผัสใบหน้าด้วยความรุนแรง เช่น นวดหน้า ขัดถูหน้า สครับผิวหน้าอย่างน้อย 2 วันหลังจากฉีดฟิลเลอร์
 6. งดดื่มแอลกอฮอลล์หลังจากฉีดฟิลเลอร์อย่างน้อย 2 วัน เพื่อประสิทธิภาพของสารฟิลเลอร์ที่ดียิ่งขึ้น
 7. สามารถใช้นิ้วสะอาดนวดเบาๆ บริเวณที่ฟิลเลอร์จับตัวเป็นก้อนได้ จะทำให้ฟิลเลอร์คลายตัวได้ดีขึ้น
 8. หลีกเลี่ยงการใช้ครีมบำรุงหรือเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของ AHA, BHA และ Retinoid เพราะอาจไปรบกวนการทำงานของสารฟิลเลอร์ภายในชั้นผิว ทำให้สลายตัวเร็วยิ่งขึ้นได้
 9. หลีกเลี่ยงการรับประทานยาที่ทำให้เลือดออกง่าย เช่น ยาแอสไพริน อาหารเสริมประเภทวิตามินอี น้ำมันปลา และเมล็ดแปะก๊วย
 10. หลังจากฉีดฟิลเลอร์ 10-14 วัน งวดทำเลเซอร์ผิวหน้าทุกชนิด
 11. หลีกเลี่ยงการนวดหน้า Microdermanbrasion ในช่วง 14 วันแรกหลังจากฉีดฟิลเลอร์
 12. สำหรับผู้ที่ฉีดฟิลเลอร์บริเวณริมฝีปาก ควรงดสูบบุหรี่ งดจูบและงดดูดน้ำจากหลอดดูดเป็นเวลา 2 วัน

ข้อควรปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์ Restylane

ฉีดฟิลเลอร์ Restylane มีผลข้างเคียงอย่างไร

ผลข้างเคียงในการฉีดฟิลเลอร์ Restylane อาจจะมีความแตกต่างกันแล้วแต่สภาพผิวหน้าของแต่ละคน ซึ่งอาการที่พบได้มีดังต่อไปนี้

1.ไม่เห็นผล เพราะฉีดไม่ถูกตำแหน่ง

หากฉีดโดยแพทย์ที่ขาดความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง อาจจะทำให้ฟิลเลอร์ที่ฉีดเข้าไปนั้นไม่ถูกตำแหน่ง ทำให้ไม่เห็นผลลัพธ์ของการรักษาที่ได้ผล

2.มีอาการบวม

อาการบวมสามารถเกิดขึ้นได้หลังจากฉีดฟิลเลอร์ไม่กี่ชั่วโมง โดยมักจะเกิดขึ้นในกรณีที่ฉีดฟิลเลอร์เพื่อเติมเต็มร่องใต้ตา ซึ่งมีสาเหตุมาจากการอุดตันของทางเดินน้ำเหลือง ส่งผลให้มีอาการตาบวม คล้ายมีถุงใต้ตา แต่อาการเหล่านี้จะหายไปได้เองหลังจากฉีดภายใน 1-2 สัปดาห์

3.มีก้อนตะปุ่มตะป่ำ

เป็นผลข้างเคียงที่พบได้บ่อยจากการฉีดฟิลเลอร์ โดยพบได้บริเวณร่องแก้มและใต้ตา เนื่องจากแพทย์ฉีดฟิลเลอร์ตื้นมากเกินไป จึงทำให้ฟิลเลอร์จับตัวเป็นก้อน คนไข้สามารถใช้วิธีในการนวดเบาๆ บริเวณฟิลเลอร์ที่เป็นก้อนเพื่อให้ฟิลเลอร์คลายตัวได้

ฉีดฟิลเลอร์ Restylane มีผลข้างเคียงอย่างไร

4.มีเส้นเลือดฝอยแดงบริเวณที่ฉีด

เกิดขึ้นได้จากการที่สารฟิลเลอร์เข้าไปอุดตันเส้นเลือดฝอยในบริเวณนั้นๆ โดยมักพบได้บ่อยในกรณีที่ฉีดฟิลเลอร์เสริมปลายจมูก แต่อาการดังกล่าวจะหายไปได้เองหลังจากฉีดภายใน 1-2 สัปดาห์

5.เนื้อเยื่อข้างเคียงตาย

อาการนี้เกิดขึ้นจากการที่สารเติมเต็มเข้าไปอุดตันอยู่ในเส้นเลือดขนาดกลาง พบได้บริเวณปีกจมูกจากการเติมเต็มร่องแก้มหรือหลังจากการฉีดเสริมจมูก

6.อักเสบหรือติดเชื้อ

เป็นอาการข้างเคียงที่พบได้บ่อยในผู้ที่ฉีดเติมปลายจมูกให้ยาวขึ้น โดยมีแท่งซิลิโคนเดิมในจมูกอยู่แล้ว วิธีการที่เหมาะสมในการแก้ไขคือ ควรถอดซิลิโคนเดิมออกก่อน จะช่วยให้อาการดีขึ้น

7.ตาบอด

ถือเป็นอาการข้างเคียงที่เข้าข่ายอันตราย ซึ่งเกิดจากการที่แพทย์มีเทคนิคในการฉีดที่ไม่เหมาะสม โดยฉีดฟิลเลอร์ใกล้บริเวณดวงตามาเกินไป ทำให้สารเติมเต็มหลุดเข้าไปอุดตันเส้นเลือดในดวงตา ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยของตัวคนไข้เอง ควรเลือกฉีดฟิลเลอร์กับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางในการฉีดฟิลเลอร์เท่านั้น

ฉีดฟิลเลอร์ Restylane มีผลข้างเคียงอย่างไร

ฉีดฟิลเลอร์ Restylane ที่ไหนดี

ในปัจจุบัน คลินิกหรือสถาบันเสริมความงามชั้นนำ ล้วนเปิดให้บริการฉีดฟิลเลอร์แทบทั้งสิ้น คนไข้สามารถเลือกฉีดฟิลเลอร์ได้อย่างอิสระ โดยควรคำนึงถึงงบประมาณที่มีในกระเป๋า และความสะอาด ได้มาตรฐาน รวมถึงความเชี่ยวชาญของแพทย์ผู้ดูแลในคลินิกนั้นๆ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยในการรักษา และเพื่อผลลัพธ์ที่ตรงตามความต้องการมากที่สุด ไม่เช่นนั้นแล้วคนไข้อาจเสี่ยงเจอกับฟิลเลอร์ปลอม ไม่ได้มาตรฐาน นำมาซึ่งผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายได้

การฉีดฟิลเลอร์ เป็นการเสริมความงามทางลัดที่จะทำให้สาวๆ อายุ 30 ปีขึ้นไปที่มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องริ้วรอย ร่องลึก ร่องตื้นบนผิวหน้า สามารถกลับมามีใบหน้ายกกระชับ เปล่งปลั่ง อิ่มฟู และมีน้ำมีนวลได้อีกครั้ง ถือเป็นทางเลือกในยุคที่นวัตกรรมการเสริมความงามก้าวล้ำไปไกล เพราะนอกจากจะไม่ต้องเจ็บตัวเหมือนการผ่าตัดศัลยกรรมแบบเดิมๆ แล้ว ยังทำให้สาวที่ต้องการมีผิวสวยทันใจได้เห็นผลลัพธ์ของการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้นหลังจากการรักษาอีกด้วย

ฉีดฟิลเลอร์ Restylane ที่ไหนดี

 

[tdm_block_icon tdicon_id=”tdc-font-fa tdc-font-fa-hand-scissors-o” icon_size=”40″ tds_icon1-bg_color=”eyJ0eXBlIjoiZ3JhZGllbnQiLCJjb2xvcjEiOiIjZGMzZjRmIiwiY29sb3IyIjoiI2ZmZmZmZiIsIm1peGVkQ29sb3JzIjpbXSwiZGVncmVlIjoiMTgwIiwiY3NzIjoiYmFja2dyb3VuZDogLXdlYmtpdC1saW5lYXItZ3JhZGllbnQoMTgwZGVnLCNmZmZmZmYsI2RjM2Y0Zik7YmFja2dyb3VuZDogbGluZWFyLWdyYWRpZW50KDE4MGRlZywjZmZmZmZmLCNkYzNmNGYpOyIsImNzc1BhcmFtcyI6IjE4MGRlZywjZmZmZmZmLCNkYzNmNGYifQ==” tds_icon1-border_radius=”50″ tds_icon1-hover_border_radius=”50″ tds_icon1-hover_shadow_color=”rgba(221,102,102,0.6)” tds_icon1-hover_shadow_size=”20″ tds_icon1-shadow_size=”10″ tds_icon1-shadow_color=”rgba(221,102,102,0.6)” tds_icon1-shadow_offset_vertical=”3″ tds_icon1-hover_shadow_offset_vertical=”6″ icon_spacing=”1.4″ icon_display=”yes” tdc_css=”eyJhbGwiOnsibWFyZ2luLWJvdHRvbSI6IjE1IiwiZGlzcGxheSI6IiJ9fQ==” tds_icon1-color=”#000000″] ช่องทางการติดต่อ ปรึกษาฟรีได้ตลอดเวลา

Line ID : @thecloverclinic หรือแอดเลย https://line.me/R/ti/p%40thecloverclinic

Website : www.thecloverskinclinic.com

Facebook : www.facebook.com/thecloverclinic


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here