หนึ่งในนวัตกรรมเสริมความงามที่จะช่วยเนรมิตใบหน้าของสาวๆ ให้ออกมาสวยเป๊ะได้ทันใจ ก็คือการฉีดฟิลเลอร์ ซึ่งถือเป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะนอกจากจะมาพร้อมวิธีที่ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้และผลข้างเคียงอันตรายแล้ว ยังถือเป็นนวัตกรรมที่มาพร้อมราคาที่ไม่สูงมาก คุ้มค่าในการปรับเปลี่ยนใบหน้าตามจุดต่างๆ ที่ต้องการได้อย่างมีประสิทธิภาพ

แต่การฉีดฟิลเลอร์เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดนั้น ก็ต้องมาพร้อมปัจจัยต่างๆ ที่เอื้ออำนวยด้วยเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคและความเชี่ยวชาญในการฉีดของแพทย์ รวมไปถึงยี่ห้อของฟิลเลอร์ที่คุณเลือกใช้ ดังนั้นวันนี้เราจึงมีตัวเลือกของฟิลเลอร์ดีๆ มาฝากกัน เพื่อให้สาวๆ ที่กำลังจะฉีดฟิลเลอร์ ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่าควรฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดีกับฟิลเลอร์น้องใหม่ผ่านมาตรฐาน อย.ไทยภายใต้ชื่อว่า ฟิลเลอร์ Neuramis

ฟิลเลอร์ Neuramis

ฟิลเลอร์ Neuramis ดีอย่างไร มีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง

ฟิลเลอร์ Neuramis เป็นฟิลเลอร์คุณภาพเกรดพรีเมี่ยมนำเข้าจากประเทศเกาหลี โดยเป็นสารเติมเต็มประเภทไฮยาลูรอน ที่มีความใกล้เคียงกับสารที่ร่างกายมนุษย์สร้างขึ้นเองได้ตามธรรมชาติ ซึ่งจะผลิตน้อยลงเมื่อคนเราอายุมากขึ้น ดังนั้นจึงจำเป็นต้องเติมเต็มสารนี้เข้าไปในร่างกายเพื่อให้คงสภาพความอ่อนเยาว์ของใบหน้า เติมเต็มส่วนที่หย่อนคล้อยให้กลับมากระชับเต่งตึงได้อีกครั้ง

ฟิลเลอร์ Neuramis ดีไหม

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์ Neuramis

สำหรับการฉีดฟิลเลอร์ Neuramis มีข้อดีอะไรบ้าง ไปติดตามได้เลย ดังนี้

 1. ฟิลเลอร์ Neuramis มีส่วนประกอบของไฮยาลูรอนที่มีคุณภาพสูง ซึ่งมีความเสถียรมาก ฉีดแล้วจะไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงใดๆ ตามมาแน่นอน
 2. หลังจากฉีดแล้ว ใบหน้าที่ได้จะแลดูเนียนใสเป็นธรรมชาติ ไม่แข็งหรือจับตัวเป็นก้อน อีกทั้งสารไฮยาลูรอนยังสามารถจับตัวภายในชั้นผิวได้เป็นอย่างดี โดยไม่ไหลไปยังจุดอื่นๆ ที่ไม่ต้องการ
 3. สามารถใช้ฉีดเพื่อปรับปรุงผิวหน้าได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นบริเวณร่องแก้ม ร่องใต้ตา ขมับ หน้าผาก ริมฝีปาก จมูก และส่วนอื่นๆ ของร่างกาย
 4. ฟิลเลอร์ Neuramis มาพร้อมเทคโนโลยีที่รับประกันความปลอดภัย การันตีว่าไฮยาลูรอนมีระยะเวลาการคงรูปได้นานกว่าฟิลเลอร์แบรนด์อื่นๆ โดยระยะเวลาเฉลี่ยนั้นอยู่ที่ 6-12 เดือน
 5. ไม่มีสารปนเปื้อน หรือจุลินทรีย์ ที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย จึงสามารถฉีดได้อย่างปลอดภัย โดยไม่ต้องกลัวอักเสบหรือติดเชื้อ
 6. ฟิลเลอร์ Neuramis ได้รับการรับรองจาก FDA องค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา รับรองความปลอดภัยในการนำมาใช้ฉีดเข้าสู่ร่างกาย และสลายหายไปได้เองตามธรรมชาติ โดยไม่ทิ้งสารตกค้างเอาไว้ภายในร่างกาย
 7. ฟิลเลอร์ Neuramis เป็นฟิลเลอร์คุณภาพที่มาพร้อมราคาไม่แพง เมื่อเทียบกับฟิลเลอร์ที่ผ่านอย.ไทยแบรนด์อื่นๆ แล้ว ถือเป็นฟิลเลอร์ในงบประมาณจำกัด ที่จะทำให้สาวๆ สวยได้โดยไม่ต้องสิ้นเปลือง

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์ Neuramis

ฟิลเลอร์ Neuramis มีกี่แบบ อะไรบ้าง แต่ละแบบอยู่ได้กี่เดือน

ฟิลเลอร์ของ Neuramis นั้น มีด้วยกันหลายแบบ แต่ที่นำเข้ามาใช้ในคลินิกของไทยเรามีอยู่แบบเดียวนั่นก็คือ ฟิลเลอร์ Neuramis Deep โดยเป็นฟิลเลอร์ที่มาในบรรจุภัณฑ์กล่องสีดำ ตัวหนังสือสีขาว มีคุณสมบัติในการเติมเต็มร่องลึก ร่องตื้น ปรับโครงสร้างของใบหน้าให้มีสรีระและรูปทรงได้ตามต้องการ เหมาะสำหรับผู้ที่มีอายุเกิน 30 ปี ซึ่งมีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับเต่งตึง หรืออยากปรับสภาพผิวหน้าให้สวยสุขภาพดี โดย ฟิลเลอร์ Neuramis Deep สามารถอยู่ได้ 6-12 เดือน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ของคนไข้

ส่วนฟิลเลอร์ในแบบอื่นๆ ที่ยังไม่เป็นที่แพร่หลายในประเทศไทย ภายใต้แบรนด์ Neuramis นั้น ประกอบไปด้วย

 • Neuramis Meso ฟิลเลอร์ที่มีคุณสมบัติในการเติมเต็มริ้วรอยเล็กๆ รวมถึงร่องตื้นต่างๆ และปรับสภาพผิวหน้าให้มีความเนียนนุ่มชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้น โดยฟิลเลอร์ Neuramis Meso อยู่ได้ 6-12 เดือน หลังจากนั้นจะสลายหายไปเองตามธรรมชาติ
 • Neuramis Volume เป็นฟิลเลอร์ที่เน้นการทำให้ใบหน้าเด้งฟูขึ้นอย่างมีวอลลุ่มเป็นธรรมชาติ ใบหน้าจะอิ่มเอิบ สวยอ่อนเยาว์สดใส เหมาะสำหรับช่วยเพิ่มโหนกแก้ม ปรับรูปทรงหน้าผาก จมูก และคางให้มีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น โดย ฟิลเลอร์ Neuramis Volume อยู่ได้ 6-12 เดือน หลังจากนั้นจะสลายหายไปเองตามธรรมชาติ

อย่างไรก็ตาม ฟิลเลอร์ทั้ง 2 รุ่นที่กล่าวมาข้างต้นนี้ ยังไม่ถูกนำมาใช้ในบ้านเราอย่างถูกกฎหมาย และยังไม่ผ่านการรับรองมาตรฐานจากอย. โดยฟิลเลอร์ที่ได้อย. ไทยมาแล้วนั้นมีแค่รุ่น Neuramis Deep เท่านั้น หากพบเห็นผลิตภัณฑ์ 2 รุ่นดังกล่าวทั้ง Neuramis Meso และ Neuramis Volume ในคลินิกหรือเว็บไซต์จำหน่ายในบ้านเรา ให้มั่นใจได้ว่าเป็นฟิลเลอร์เถื่อน ไม่ถูกกฎหมาย หรืออาจจะเป็นฟิลเลอร์ปลอม ลอกเลียนแบบก็เป็นได้

ฟิลเลอร์ Neuramis มีกี่แบบ อยู่ได้กี่เดือน

ฟิลเลอร์ Neuramis ราคาแพงไหม

เมื่อเทียบกับฟิลเลอร์แบรนด์ดังในท้องตลาดแล้ว ฟิลเลอร์ Neuramis ถือว่าเป็นแบรนด์ที่มาพร้อมราคาที่จับต้องได้ เพราะโดยเฉลี่ยแล้วราคาจะอยู่ที่หลักพันเท่านั้น ในขณะที่แบรนด์อื่นๆ ราคาเริ่มต้นมักจะอยู่ที่หลักหมื่นขึ้นไป เรียกว่าเป็นฟิลเลอร์ที่เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีงบประมาณจำกัดอย่างยิ่ง อีกทั้งบางคลินิกก็ยังมีการจัดโปรโมชั่นส่งเสริมการขายซึ่งยิ่งจะทำให้ราคาฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อนี้ถูกลงกว่าเดิม แต่ข้อควรระวังคือ หากคลินิกไหนมีราคาของฟิลเลอร์ที่ถูกมากเกินไป ก็อาจมีความเสี่ยงที่คุณอาจจะเจอกับฟิลเลอร์ปลอมที่ไม่ได้มาตรฐานได้ ดังนั้น จึงควรเลือกฉีดฟิลเลอร์ Neuramis ที่มีราคาสมเหตุสมผล ไม่ถูกมากจนเกินไป และตรวจสอบก่อนฉีดทุกครั้งว่าฟิลเลอร์นั้นๆ เป็นของแท้หรือไม่

ฟิลเลอร์ Neuramis ราคาแพงไหม

ฟิลเลอร์ Neuramis มี อย.ไทย จริงหรือไม่

ฟิลเลอร์ Neuramis เป็นหนึ่งในฟิลเลอร์แบรนด์คุณภาพไม่กี่แบรนด์ที่ได้รับรองมาตรฐานความปลอดภัยจากองค์การอาหารและยาในประเทศไทย ซึ่งรับประกันได้ว่าหากคุณฉีดด้วย Neuramis ของแท้ คุณจะเห็นผลที่น่าประทับใจของการเปลี่ยนแปลงบนใบหน้าได้อย่างแน่นอน แต่ถ้าฉีดด้วยฟิลเลอร์ที่ได้ไม่มาตรฐาน เป็นของปลอมก็อาจจะทำให้คุณเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์โดยไม่เกิดผลลัพธ์ใดๆ ก็เป็นได้

นอกจากจะผ่านการรับรองจากอย. ไทยแล้ว Neuramis ยังผ่านการรับรองจาก FDA หรือองค์การอาหารและยาจากสหรัฐอเมริกาด้วย ถือเป็นเครื่องการันตีคุณภาพขึ้นไปอีกขั้นว่า ฟิลเลอร์ Neuramis นั้น ผลิตได้มาตรฐานที่ปลอดภัยและใส่ใจคุณภาพเพื่อคนไข้ทุกคน

สรุป ฟิลเลอร์ Neuramis มีเพียงรุ่นเดียวที่ได้รับ อย.ไทย ณ ปัจจุบัน คือ Filler Neuramis Deep

ฟิลเลอร์ Neuramis มี อย.ไทย จริงหรือไม่

Filler Neuramis ของแท้ดูยังไง

การสังเกตหรือตรวจสอบว่าฟิลเลอร์ neuramis เป็นของแท้หรือไม่ มีวิธีการสังเกตง่ายๆ ดังนี้

 1. กล่องผลิตภัณฑ์จะต้องซีลมาอย่างดี ไม่มีรอยแกะ หรือร่องรอยการเปิดใช้
 2. สังเกตบริเวณข้างกล่องจะต้องมีสติกเกอร์พร้อม Barcode ติดอยู่ด้วยทุกครั้ง
 3. บริเวณตัวกล่องจะมี QR Code สำหรับใช้ตรวจสอบว่าเป็นของแท้หรือไม่ นอกจากนี้ยังมีที่สำหรับขูด Scratch here เพื่อใช้สำหรับตรวจสอบมาตรฐานโดยตรง
 4. บริเวณตัวกล่องจะมีข้อความภาษาไทยที่ระบุรุ่นการผลิตและวันหมดอายุเอาไว้อย่างชัดเจน โดยวันหมดอายุของผลิตภัณฑ์ในวันที่เปิดใช้ไม่ควรน้อยกว่า 1 ปี
 5. ราคาต้องไม่ถูกมากเกินไป ถ้าถูกกว่ามาตรฐานแสดงว่าอาจเป็นของปลอม
 6. รุ่นที่นำเข้ามาใช้ในเมืองไทย ณ ปัจจุบัน มีแค่รุ่น Neuramis Deep หากพบเจอรุ่นอื่นๆ วางขาย ก็มีโอกาสที่จะเป็นของปลอมได้

Filler Neuramis ของแท้ดูยังไง

ข้อห้ามและข้อควรรู้ในการฉีดฟิลเลอร์ Neuramis

การฉีดฟิลเลอร์ Neuromis มีข้อห้ามและข้อควรรู้ที่คนไข้ควรพิจารณา ดังนี้

 • ควรหลีกเลี่ยงอาหารประเภทกระเทียม ใบแปะก๊วย ขิง น้ำมัน Flax Seed น้ำมันปลา แอลกอฮอลล์ โสม สารสกัดชาเขียว กลุ่มน้ำมันที่เป็นโอเมก้า 3 น้ำมันโอลีฟ น้ำมันถั่วอัลมอนด์ น้ำมันเมล็ดดอกทานตะวัน ปลาแซลมอน ปลาค็อด ปลาแมคเคอเรล ขมิ้น วิตามิน กลุ่มยาจำพวกแอสไพริน และยาแก้ปวดไอบูโพรเฟน ในช่วงก่อนหน้าที่จะทำการฉีดฟิลเลอร์อย่างน้อย 7-10 วัน เพราะอาจจะทำให้ร่างกายเกิดอาการฟกช้ำหรือเลือดไหลหยุดยากในขณะที่ทำการฉีดฟิลเลอร์
 • สตรีมีครรภ์ สตรีที่กำลังให้นมบุตร ผู้ที่มีภาวะแพ้ยาชา หรือสารฟิลเลอร์ ไม่ควรเข้ารับการฉีด
 • ผู้ที่มีโรคประจำตัว ควรแจ้งกับแพทย์ก่อนทุกครั้ง เพื่อให้แพทย์ประเมินว่าเหมาะสมในการฉีดฟิลเลอร์หรือไม่
 • ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับหลอดเลือด ข้อต่อ หรือเส้นเอ็น ที่ส่งผลกระทบกับมือ ไม่ควรฉีดฟิลเลอร์บริเวณมือ
 • ผู้ที่เคยมีผ่านการฉีดฟิลเลอร์หรือการทำเลเซอร์ต่างๆ มาแล้วก่อนหน้านี้ ควรเว้นระยะอย่างน้อย 6 เดือนก่อนทำการฉีดฟิลเลอร์
 • ผู้ที่อยู่ในภาวะผิวหนังอักเสบ หรือติดเชื้อ เช่น สิว ผื่นคัน ลมพิษ ควรชะลอการฉีดเอาไว้ ให้รับการรรักษาจนอาการหายดีก่อนฉีดฟิลเลอร์

ก่อนฉีดฟิลเลอร์ทุกครั้ง ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง หรือมีประสบการณ์เพื่อขอคำแนะนำ รายละเอียดและแนวทางในการรักษาที่เหมาะสมต่อสภาพผิวของคุณ เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ในการรักษาที่ดียิ่งขึ้น

ข้อห้ามและข้อควรรู้ในการฉีดฟิลเลอร์ Neuramis

ข้อควรปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์ Neuramis

หลังจากฉีดฟิลเลอร์ Neuramis แล้ว ควรดูแลตัวเองให้เหมาะสมเพื่อให้เห็นผลลัพธ์ดียิ่งขึ้นของการรักษา ดังนี้

 1. หลังจากฉีดฟิลเลอร์ 3 ชั่วโมงไม่ควรนอนราบ เพราะอาจจะทำให้สารฟิลเลอร์กระจายตัวไปยังตำแหน่งที่ไม่ต้องการได้ หลังจากระยะเวลาดังกล่าว สารฟิลเลอร์จะคงตัวได้ดีขึ้น สามารถนอนราบได้ตามปกติ
 2. ในช่วง 4 วันแรกหลังจากการฉีดฟิลเลอร์ คนไข้ควรดื่มน้ำให้มากๆ เพราะปริมาณที่เข้าสู่ร่างกายนั้นจะช่วยเติมเต็มสารไฮยาลูรอนบริเวณที่ฉีดให้ออกฤทธิ์ได้ดีขึ้น ทำให้สารฟิลเลอร์จะสามารถคงสภาพภายในร่างกายได้ยาวนานขึ้นกว่าเดิม ดังนั้น ควรดื่มน้ำวันละประมาณ 8-16 แก้ว หรือมากกว่านั้นได้ยิ่งดี
 3. งดใช้ครีมบำรุงหรือเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของ AHA, BHA หรือสารสกัดที่มีคุณสมบัติผลัดเซลล์ผิว เพราะจะส่งผลกระทบต่อตัวสารฟิลเลอร์ที่แทรกซึมอยู่ภายใต้ผิวหน้า
 4. หลีกเลี่ยงการอยู่ในสถานที่ที่มีความร้อนสูง เช่น ห้องซาวน่า, ห้องอบไอน้ำ และงดออกกำลังกายที่ใช้แรงเยอะ เพราะจะทำให้เลือดสูบฉีดมากขึ้น ส่งผลให้ปริมาณฟิลเลอร์ที่ฉีดเข้าไปสลายตัวเร็วยิ่งขึ้น
 5. หลีกเลี่ยงการใช้มือสัมผัสหน้าด้วยความรุนแรง เช่น การขัด ถู สครับ หรือการนวดแรงๆ เพราะจะทำให้สารฟิลเลอร์กระจายไปยังตำแหน่งที่ไม่ต้องการและทำให้ใบหน้าบิดเบี้ยวผิดรูปทรงได้
 6. ผู้ที่ฉีดฟิลเลอร์บริเวณริมฝีปาก งดการดูดน้ำด้วยหลอดดูด, จูบ และสูบบุหรี่

ข้อควรปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์ Neuramis

ฉีดฟิลเลอร์ Neuramis มีผลข้างเคียงอย่างไร

การฉีดฟิลเลอร์ ไม่มีผลข้างเคียงอันตราย แต่ที่มักพบได้ส่วนใหญ่ก็คือ อาการบวมตามตำแหน่งบริเวณที่ฉีดหลังจากทำการรักษา ซึ่งอาการเหล่านี้จะหายไปได้เองภายใน 2-3 วัน โดยหลังจากฉีดฟิลเลอร์ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น เมื่อเสร็จสิ้นการรักษาแล้ว สามารถแต่งหน้า และใช้ชีวิตได้ตามปกติ แต่จำเป็นต้องกลับมาพบแพทย์ตามระยะเวลาที่กำหนด เพื่อประเมินผลหลังการรักษาว่าควรแก้ไขส่วนใดต่อไปหรือไม่

ฉีดฟิลเลอร์ Neuramis กี่ CC ถึงจะเห็นผล

การฉีดฟิลเลอร์ให้เห็นผลนั้น จำเป็นต้องอาศัยปริมาณของสารเติมเต็มให้เหมาะสมกับสภาพผิวที่เป็นปัญหา หากคนไข้มีร่องลึกเป็นจำนวนมาก ก็จำเป็นต้องเพิ่มปริมาณฟิลเลอร์ให้เพียงพอต่อการเติมเต็มในตำแหน่งดังกล่าว ดังนั้นก่อนการฉีดฟิลเลอร์ทุกครั้ง คนไข้จำเป็นต้องเข้ามารับคำปรึกษากับแพทย์ผู้ดูแลเพื่อให้แพทย์ประเมินว่า ควรฉีดปริมาณแค่ไหนถึงจะเหมาะสม ซึ่งวิธีนี้จะทำให้คุณเห็นผลของการรักษาที่ดีเยี่ยมมากยิ่งขึ้น แต่ก็ต้องไม่ลืมด้วยว่าค่าใช้จ่ายในการฉีดฟิลเลอร์ก็จะสูงตามไปด้วย

ฉีดฟิลเลอร์ Neuramis กี่ CC ถึงจะเห็นผล

ฉีดฟิลเลอร์ Neuramis ที่ไหนดี

หากคุณกำลังมองหาที่ฉีดฟิลเลอร์ Neuramis สิ่งที่ควรคำนึงไว้เป็นสำคัญเลยก็คือ ต้องฉีดกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ด้วยผลิตภัณฑ์สารฟิลเลอร์ที่ผ่านมาตรฐานการรับรองจากอย. มาแล้วเท่านั้น ไม่ควรฉีดฟิลเลอร์กับหมอกระเป๋า หรือผู้ที่ขาดความเชี่ยวชาญ เพราะอาจจะทำให้เกิดอันตรายต่อตัวคุณได้ ไม่ว่าจะเป็นการฉีดผิดตำแหน่งที่ไม่ก่อให้เกิดผลลัพธ์ตามที่คาดหวัง หรือเสี่ยงให้เกิดเนื้อเยื่อตายหรือตาบอด

นอกจากนี้ สิ่งที่ควรพิจารณาอีกประการก็คือ ราคาของการฉีดฟิลเลอร์นั้นไม่ควรถูกมากจนเกินไป เพราะสารฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐานนั้นจะมีราคาที่เป็นกลาง หากต่ำกว่าราคามาตรฐานจนเกินไป สารที่นำมาฉีดนั้นอาจจะไม่ใช่สารฟิลเลอร์แท้ก็เป็นได้ สาวๆ ที่อยากสวยต้องระมัดระวังในการเลือกสถานที่ฉีดฟิลเลอร์ให้ดี ไม่ใช่เห็นแก่ของถูกเพียงอย่างเดียว เพราะถ้าหากเกิดอันตรายหรือผลข้างเคียงที่ไม่คาดคิดขึ้นมา รับรองว่ามันไม่คุ้มกันแน่นอน

 

ช่องทางการติดต่อ ปรึกษาฟรีได้ตลอดเวลา
Line ID : @thecloverclinic หรือแอดเลย https://line.me/R/ti/p%40thecloverclinic
Website : www.thecloverskinclinic.com , https://thecloverbeautyclinic.com
Facebook : www.facebook.com/thecloverclinic


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here